Những sự kiện kỳ lạ nhất và tuyệt vời trên khắp thế giới

Ngày 05/09/2012

Lễ hội cà chua - LA TOMATINA

Bunyol, Tây Ban Nha - Ngày 26 tháng 8 - 11:00
Mỗi năm, 30.000 người 
khắp nơi tụ về các đường phố của Bunyol, Tây Ban Nha để tham gia vào cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới. 125.000 kg cà chua được đưa vào thành phố qua chiếc xe tải cho nên đạn dược là không bao giờ thiếu. 5 tên lửa cà chua lớn phát nổ trong không khí để bắt đầu cuộc chiến. Có hai nguyên tắc cho người tham gia:
1) Bạn phải 
bóp nát mỗi cà chua trước khi ném nó.
2) Chỉ 
ném cà chua thôi nhé!

 

 

Đuốc sống người - BURNING MAN

Black Rock CityNevada, Mỹ - ngày 3 - 5, tháng chín
Website chính thức của sự kiện mô tả nó như “một thành phố trong sa mạc dành riêng cho niềm tin, nghệ thuật và sự thể hiện triệt để”. Khoảng hơn 50,000 người sẽ họp mặt tại Nevada và dựng nên một thành phố tạm thời mà họ gọi là “Black Rock City”. Đơn giản vì những tham dự muốn đóng góp bất cứ thứ gì họ có thể cho sự kiện cộng đồng này.

Theo nghi lễ truyền thống, một tượng gỗ khổng lồ sẽ được đốt cháy, tên gọi cho lễ hội cũng bắt nguồn từ đây (như bên dưới). Ngoài ra còn có một ngôi chùa đã xây dựng và đốt mỗi năm kể từ năm 2000Nghệ sĩ xây dựng các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ trên khắp thành phố Black Rock và âm nhạc luôn luôn được chơi bởi các nhạc sĩẢnh khoả thân và ảo giác ma túy rất phổ biến.


 

 

 

Lễ hội bia - OKTOBERFEST

Theresienwiese, Germany - Ngày 19 tháng 9 đến 4 tháng 10

Oktoberfest, lễ kỷ niệm bia, là lễ hội lớn nhất trên thế giới với hơn 6 triệu người tham dự hàng nămĐược biết hơn 6 triệu lít bia được tiêu thụ trong khu vườn biaTuy nhiênbất chấp tất cả của việc tiêu thụ rượu, Oktoberfest tự hào có một bầu không khí gia đình với một hội chợ rất lớn để giải trí cho cả trẻ em và người lớn. Sự kiện này bắt đầu vào ngày thứ bảy đầu tiên bằng một cuộc đón rước lớn, tất cả đều được kéo bởi những con ngựa khổng lồ bạn nhìn thấy trên bảng quảng cáo bia. 

Lễ hội cần sa - CANNABIS CUP

Amsterdam, — Ngày 22 – 26, tháng 11

Tạp chí High Times tổ chức Cup Cannabis hàng năm để kỷ niệm những kỳ quan của cần sa cũng như các phong trào hợp pháp hóa. Những người tham gia được khuyến khích để mua một huy hiệu của thẩm phán cho phép họ truy cập vào tất cả các nghi lễ, các buổi hòa nhạc, hội thảo, triển lãm và tất nhiên, quyền bỏ phiếu vào chủng loại cần sa tốt nhất. Hàng trăm quán cà phê khác nhau ở Amsterdam tạo ra giống cần sa của họ (như nhà máy bia cần sa nhỏ).

 

 

Lễ hội nước - SONGKRAN

Thailand — Ngày 13-15 tháng 4

Songkran là lễ kỷ niệm của năm mới của Phật giáo ở Thái Lan, nó kéo dài trong 3 ngày vào tháng Tư. Mục tiêu? Để "làm sạch" tất cả mọi người và tất cả mọi thứ trong tầm nhìn. Có cầu nguyện, tham gia, nhưng cách làm sạch là dập tắt tất cả mọi thứ trong nước. Tất cả những người tham gia đều được trang bị xô, súng nước, ống và bất cứ điều gì họ có thể có được trong tay của họ để làm những người khác ướt. Ngay cả cảnh sát không được tha!

SAN FERMIN

Pamplona, Tây Ban Nha - Ngày 6 - 14, tháng 7

Nổi tiếng trong tác phẩm “Mặt trời mọc” của Enest Hemingway, lễ hội San Fermin chỉ đơn giản là không thể tin được. Hầu hết các bạn đã nghe nói về các hoạt động của các con bò đực, hoặc 'el encierro' như nó được gọi bởi người dân địa phương, diễn ra mỗi buổi sáng lúc 8 giờ sáng. Sau khi những người bị thương từ các con bò đực đã được loại bỏ khỏi các đường phố, tuy nhiên, tiệc tùng thực sự bắt đầu. Rượu và các món ăn tuyệt vời ở khắp nơi. Các quán bar được mở và đầy với những người 9h sáng để bạn có thể tưởng tượng bầu không khí của toàn bộ của lễ hội. Đấu bò diễn ra mỗi đêm lúc 6:30 pm có thể thường chỉ được tham dự nếu bạn mua vé trước.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn mặc tất cả màu trắng với một chiếc khăn màu đỏ quanh cổ của bạn nếu bạn có kế hoạch tham dự hoặc bạn sẽ là người duy nhất có mặt mà không có trang phục như vậy.

 

 

Nguồn: tổng hợp Internet